RAIN RFID & IoT คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร?

RAIN RFID คืออะไร?

การระบุความถี่วิทยุ (RFID) เป็นรูปแบบหนึ่งของการสื่อสารไร้สายที่ใช้คลื่นวิทยุในการระบุและค้นหาวัตถุ RFID เป็นคำทั่วไปที่ครอบคลุมความถี่และมาตรฐานที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงทั้ง NFC และ RAIN ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสองเทคโนโลยีที่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรในอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก
 
RAIN RFID เป็นระบบเทคโนโลยีไร้สายแบบพาสซีฟและไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ซึ่งเชื่อมต่อรายการนับพันล้านรายการในชีวิตประจำวันเข้ากับอินเทอร์เน็ต การเชื่อมต่อเหล่านี้ให้ข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่ครบถ้วนแบบเรียลไทม์ ทำให้ธุรกิจและผู้บริโภคสามารถระบุ ค้นหา ค้นหา รับรองความถูกต้อง และมีส่วนร่วมกับแต่ละรายการได้ RAIN RFID ใช้ในแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย รวมถึงการจัดการสินค้าคงคลัง การติดตามทรัพย์สิน และการตรวจสอบการจัดส่ง RAIN เป็นเซ็กเมนต์ที่เติบโตเร็วที่สุดของตลาด RFID และใช้มาตรฐานเดียวระดับโลก: UHF Gen 2 (ISO/IEC 18000-63) RAIN เชื่อมต่อกว่า 50 พันล้านรายการจนถึงปัจจุบัน ด้วยการให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและข้อมูลเรียลไทม์เกี่ยวกับสิ่งของในชีวิตประจำวัน เช่น เสื้อผ้า อุปกรณ์ทางการแพทย์ ชิ้นส่วนรถยนต์ อาหาร และอื่นๆ RAIN RFID ช่วยให้อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ เป็นจริงได้
image

RAIN RFID ทำให้โลกทางกายภาพเป็นดิจิทัล

RAIN RFID มีความสามารถในการรับรู้วัตถุและทำให้กลายเป็นระบบข้อมูลสารสนเทศที่สามารถรับรู้สิ่งที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ สามารถแบ่งปันข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และตอบสนองได้อย่างทันที โดย RAIN RFID มีความสามารถดังนี้
  • ระบุเฉพาะสินค้าแต่ละรายการนอกเหนือจากประเภทผลิตภัณฑ์
  • ระบุและค้นหารายการโดยไม่ต้องมองเห็นโดยตรง
  • ระบุหลายรายการได้อย่างรวดเร็ว (สูงสุด 1,000 รายการต่อวินาที)
  • อ่านรายการภายในช่วงระหว่างไม่กี่เซนติเมตรถึงหลายเมตร

 

ทำไมต้องใช้ RAIN RFID?

RAIN RFID มีความสามารถในทั้งการยกระดับและปกป้องชีวิตของผู้บริโภคอย่างมาก และยังสามารถปฏิวัติวิธีการดำเนินธุรกิจของบริษัทต่างๆ ให้การทำงานเป็นโซลูชันที่ยืดหยุ่นและราคาประหยัด ทำให้ใช้งานได้หลากหลายอุตสาหกรรม ตั้งแต่การค้าปลีกไปจนถึงการดูแลสุขภาพ การผลิต และการบริการ RAIN RFID สามารถบ่งชี้ได้ว่าวัตถุนั้นคืออะไร อยู่ที่ไหน และแม้กระทั่งสภาพของวัตถุ ด้วยข้อมูลนี้ ธุรกิจทั่วโลกสามารถเพิ่มยอดขาย ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการดำเนินงาน และปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าได้ โดยโซลูชันมีตั้งแต่การจัดการห่วงโซ่อุปทานไปจนถึงการติดตามทรัพย์สินไปจนถึงการตรวจสอบความถูกต้องของยาปลอมบ่อยครั้ง อันที่จริงแอปพลิเคชั่นนั้นขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้พัฒนาและผู้ใช้งาน

 

ประโยชน์ของ RAIN RFID

  • ทำให้สินค้าคงคลังและการติดตามสินทรัพย์เป็นไปโดยอัตโนมัติในภาคการดูแลสุขภาพ การผลิต การค้าปลีก และธุรกิจ
  • ระบุแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ ทำให้สามารถเรียกคืนสินค้าที่บกพร่องหรือเป็นอันตรายได้อย่างชาญฉลาด เช่น อาหารที่มีการปนเปื้อน ของเล่นที่บกพร่อง และยาที่หมดอายุหรือถูกบุกรุก
  • ป้องกันการใช้สินค้าลอกเลียนแบบในห่วงโซ่อุปทาน
  • ปรับปรุงประสบการณ์การช็อปปิ้งสำหรับผู้บริโภคด้วยสินค้าที่หมดสต็อกน้อยลงและคืนสินค้าได้ง่ายขึ้น
  • ให้ทัศนวิสัยในห่วงโซ่อุปทาน ทำให้มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดต้นทุนทางธุรกิจ
  • ลดรายรับของธุรกิจที่สูญหายจากการโจรกรรมหรือการบัญชีสินค้าที่ไม่ถูกต้อง

 

อะไรที่ทำให้ Impinj RAIN RFID แตกต่าง?

Impinj เป็นผู้ให้บริการชั้นนำและผู้บุกเบิก RAIN RFID เราเป็นผู้นำในการพัฒนามาตรฐานวิทยุ RAIN กล่อมให้รัฐบาลจัดสรรคลื่นความถี่ และร่วมก่อตั้ง RAIN Alliance แพลตฟอร์ม Impinj ใช้ RAIN RFID เพื่อให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเชื่อมต่อ ระบุ ค้นหา และรับรองความถูกต้องของแต่ละรายการได้หลายพันล้านรายการ และเราเพิ่งเริ่มต้น เราได้เปิดใช้งานกว่า 5 หมื่นล้านรายการเพื่อเชื่อมต่อกับ Internet of Things ในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย เช่น การดูแลสุขภาพ การบริการ การเดินทางทางอากาศ และการผลิตภาคอุตสาหกรรม เรากำลังคิดค้นวิธีการนำเสนอสิ่งต่างๆ ทางออนไลน์มากขึ้น ถ้ามันเป็นเรื่องจริง Impinj จะเชื่อมต่อมัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้